10 Điều bạn cần biết trước khi mua máy phát điện Honda

Máy phát điện Honda là một trong những sản phẩm bán chạy số 1 trên thị trường. Tuy nhiên, model sản phẩm rất đa dạng kiểu dáng, tính năng với nhiều mức giá thành khác nhau.

Làm thế nào để chọn được máy phát điện Honda phù hợp với nhu cầu dùng của mình là điều không dễ dàng.

10 Điều bạn cần biết trước khi mua máy phát điện Honda

10 Điều bạn cần biết trước khi mua máy phát điện Honda

1. Nên mua máy phát điện Honda đề hay giật nổ?

Máy phát điện giật nổ khởi động máy thủ công bằng tay nên sẽ tốn sức hơn máy phát điện đề. Tuy nhiên, máy phát điện giật nổ lại có ưu điểm thiết kế nhỏ gọn hơn, tiếng ồn nhỏ hơn và có thể khởi động máy bất cứ lúc nào mà không phải phụ thuộc vào bình ắc quy như dòng máy đề điện. Qua phân tích trên có thể thấy, mỗi loại máy phát điện đều có những ưu, nhược điểm khác nhau.

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua máy phát điện Honda được trang bị cả đề và giật nổ. Với tính năng này, bạn có thể linh hoạt trong việc khởi động máy, có thể đề nổ để tiết kiệm được công sức và trong trường hợp ắc quy hết điện thì có thể giật nổ để đảm bảo cung cấp điện năng kịp thời, không làm công việc bị gián đoạn.

2. Nên mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng?

– Máy phát điện chạy dầu: Ưu điểm công suất lớn, độ bền cao, dễ vận hành và tiết kiệm nhiên liệu. Nhưng  nhược điểm chi phí sẽ cao hơn.
– Máy phát điện chạy xăng: Ưu điểm là giá thành thấp sẽ tiết kiệm được chi phí. Nhưng nhược điểm công suất sẽ nhỏ hơn, tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn dòng chạy dầu.
Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy phát điện chạy dầu hay xăng phù hợp. Nếu như bạn mua để sử dụng cho gia đình, không cần công suất lớn thì có thể sử dụng máy phát điện chạy xăng để tiết kiệm chi phí đầu tư.

3. Chọn máy có công suất như thế nào?

– Nếu bạn sử dụng máy phát điện để cung cấp điện trong các chung cư, tòa nhà, công ty, văn phòng thì nên mua những dòng máy có công suất từ 10 – 2000KVA.
– Ngược lại nếu chỉ dùng trong các hộ kinh doanh nhỏ lẻ hay hộ gia đình thì nên mua những dòng máy có công suất từ 1 – 8KVA.

4. Nên chọn máy có dung tích bình chứa nhiên liệu bao nhiêu?

Bình chứa nhiên liệu của máy phát điện Honda thường có dung tích từ 2 – 31 lít. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn bình chứa có dung tích phù hợp. Nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, bạn có thể mua bình chứa có dung tích nhỏ từ 2 tới 15 lít để tiết kiệm diện tích và chi phí mua máy.

5. Nên chọn máy phát điện có độ ồn như thế nào?

Độ ồn của máy cũng là một trong những thông số kỹ thuật rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm trước khi chọn mua máy phát điện. Tùy vào từng model mà có độ ồn khác nhau, đối với các dòng siêu cách âm hay dòng được thiết kế 2 lớp chống ồn sẽ có độ ồn thấp hơn dòng thông thường. Nếu bạn sử dụng máy trong môi trường cần yên tĩnh như bệnh viện, trường học,… thì nên chọn máy có độ ồn thấp.

6. Chọn máy phát điện Honda theo dòng nào?

Máy phát điện Honda có rất nhiều dòng máy khác nhau cho bạn sử dụng. Một số dòng máy của Honda được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn phải kể đến như:

Daishin.

EU, EB.

Yamafuji.

Amita.

Denyo.

Suzuki.

Perkin.

7. Giá bán của một số loại máy phát điện Honda cho bạn tham khảo

Dưới đây là một số dòng máy phát điện của Honda chất lượng tốt, bán chạy nhất hiện nay:

Máy Phát Điện Honda chạy Xăng EC4500EX

Máy Phát Điện Honda chạy Dầu HD8500EV

Máy Phát Điện Honda chạy Dầu HD9700ET

Máy Phát Điện Honda chạy xăng EC6500EX

Máy Phát Điện Honda chạy dầu HD8500EC

Máy Phát Điện Honda chạy dầu HD10kva

Máy Phát Điện Chạy Dầu Honda HD15KVA


8. Nên mua máy phát điện Honda cũ hay mới?

Những dòng máy phát điện đã từng sửa chữa, thay thế đầu nổ, củ phát điện hay dựng lại thì bạn không nên mua. Vì những dòng máy này thiết bị không chính hãng, độ bền không cao, dễ hỏng hóc. Bạn nên mua những loại máy phát điện Honda mới hoặc máy đã qua sử dụng nhưng chưa từng hỏng hóc hay phải sửa chữa.

9. Cách sử dụng máy phát điện Honda để tăng độ bền của máy

Để tăng độ bền của máy khi sử dụng máy bạn cần lưu ý các điều sau:
– Không cho máy chạy quá công suất cho phép để tránh tình trạng quá tài gây chập điện hoặc cháy nổ các thiết bị kết nối với máy phát điện.
– Khi vận hành máy nên để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, không nên để máy trong nhà.
– Khi tiếp thêm nhiên liệu cho máy cần phải tắt máy, không được tiếp nhiên liệu khi máy đang vận hành.
– Phải để tay khô ráo mới được chạm vào máy.
– Nếu không sử dụng máy trong thời gian dài, cần phải bật máy khởi động khoảng 5 – 10 phút rồi mới tắt máy. Cứ 1 – 2 tuần khởi động máy 1 lần.
– Nên lắp thêm tủ chuyển nguồn tự động hoặc cầu dao đảo nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng máy.

Xem ngay : Làm web giá rẻ

Leave Comments

0829 511 555
0829.511.555