Lưu ý khi sử dụng máy phát điện hiệu quả, an toàn

1.Không nên vận hành máy phát điện trong hoặc quá gần nhà bạn.

Đặt máy phát điện ở nơi thoáng mát, có mái che

Đặt máy phát điện ở nơi thoáng mát, có mái che

Không đặt máy phát điện gần những khu vực thông vào nhà vì khi máy hoạt động sẽ thải ra khí độc gây ảnh hướng đến sức khỏe gia đình bạn.

Không đặt máy ở khu ở tầng hầm, nhà xe vì đây là những không gian kín, máy khi hoạt động sẽ ảnh hưởng tới mức độ tản nhiệt của máy, nguy hiểm hơn có thể dẫn đến cháy nổ.

Tốt nhất bạn nên đặt máy ở nơi thoáng mát, khô ráo và có mái che. Đặc biệt, đảm bảo an toàn điện thì không nên những vật dụng không cần thiết xung quanh máy phát điện.

Tìm hiểu thêm : Làm website trọn gói

2.Tuyệt đối không sử dụng ổn áp để kích điện áp

Không nên sử dụng ổn áp với máy phát điện bởi máy phát điện thường không ổn định, trong khi máy ổn áp có tốc độ đáp ứng chậm. Điều này sẽ dẫn đến xung đột 2 thiết bị và dẫn đến việc phát ra tiếng kêu, làm giảm tuổi thọ của máy phát điện lẫn ổn áp.

3.Để máy phát nguội trước khi tiếp thêm nhiên liệu

Cần để máy phát nguội trước khi tiếp thêm nhiên liệu

Cần để máy phát nguội trước khi tiếp thêm nhiên liệu

Bạn không nên đổ nguyên liệu vào máy lúc còn nóng vì máy sẽ sinh ra nhiệt lại tiếp xúc với xăng thì động cơ nóng có thể gây bốc cháy. Nên tốt nhất nên để máy nguội hẳn rồi mới tiếp thêm nhiên liệu cho máy phát điện.

4.Sử dụng đúng công suất

Tổng công suất của các thiết bị tiêu thụ điện không được vượt quá công suất của máy. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị cũng như đảm bảo được an toàn điện. Do đó, bạn chỉ cần và nên sử dụng khoảng 80% công suất định mức của máy phát điện thôi nhé!

5.Chạy máy trên bề mặt bằng phẳng

Nên để máy phát điện chạy trên bề mặt bằng phẳng

Nên để máy phát điện chạy trên bề mặt bằng phẳng

Bạn nên đặt máy phát điện của bạn trên một bề mặt bằng phẳng. Vì việc này sẽ tránh được một số động cơ không thể tiếp cận hết dầu và một số bộ phận động cơ bị khô. Điều này sẽ dẫn đến sự hư hỏng nặng cho các bộ phần của máy phát điện.

6.Giữ đủ dầu động cơ và bộ lọc để giúp bạn vượt qua thời gian mất điện kéo dài.

Để máy được hoạt động tốt hơn thì bạn cần thay dầu đầu tiên chỉ sau 20 giờ và phải bỏ dầu cũ đi và thay dầu mới sau mỗi 50 hoặc 60 giờ. Cách này sẽ giúp máy phát điện đủ lâu mà không cần thay dầu.

7.Cách sử dụng máy phát điện an toàn

Cách khởi động đúng cách

Cách khởi động đúng cách

Bạn nên khởi động máy phát điện trước tầm 10 phút rồi mới cắm trực tiếp khác vào máy.

Khi tắt máy phát điện bạn nên rút hết tất các thiết bị đang sử dụng ra ngoài máy phát điện, nhìn lên đồng hồ còn hiển thị số không, nếu còn thì bạn nên tắt nguồn.

Tuyệt đối không nên chạm vào máy phát điện hay khởi động máy phát điện khi tay đang ướt.

Để tránh máy phát điện bị hư hỏng thì bạn hạn chế cho máy hoạt động trong thời gian dài. Thay vào đó, bạn nên cho máy khởi động máy phát điện trong một thời gian 2 – 3 tiếng để cho máy nạp điện cho bình ắc quy và bôi trơn động cơ trong máy phát điện.

8Kiểm tra độ nhớt của máy phát điện theo định kỳ

Bạn cần kiểm tra các bộ phận của máy sau khi chạy được 50 – 100 giờ để đảm bảo máy được hoạt động tốt. Và máy phát điện chạy được 500 giờ thì nên vệ sinh hệ thống làm mát, thay đổi dầu nhớt cũ để hạn chế được những tình trạng hư hỏng.

9Cách nối các thiết bị bên ngoài vào máy phát điện

Hình ảnh về máy phát điện

Hình ảnh về máy phát điện

Đầu tiên, bạn không được cắm máy phát điện vào ổ cắm trên tường nhà bạn vì việc này sẽ biến máy phát điện thành máy biến thể và làm cho người trong gia đình hoặc hàng xóm bị điện giật liên tục.

Chỉ nên cắm các thiết bị công suất nhỏ vào máy phát điện vì nếu vượt quá công suất có thể gây hư hỏng cho thiết bị.

10Không nên thay đổi nhiên liệu sử dụng cho máy phát điện.

Tốt nhất bạn làm theo những hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc sách hướng dẫn nhé! Tuyệt đối không dùng xăng thay cho máy chạy dầu diesel hoặc ngược lại. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến máy phát điện, có thể gây hư hỏng hoặc ngừng hoạt động.

Xem thêm : Làm website trọn gói

Leave Comments

0829 511 555
0829.511.555